Cho thuê xe máy

Thứ Tư, 15/06/2016, 17:40 GMT+7

Kinh nghiệm thuê xe máy khi đi du lịch

Khi đến du lịch tại một điểm bất kỳ, để có thể tham quan, khám phá văn hóa, đời sống… của vùng đất đó buộc bạn phải… ĐI. Bạn có thể booking tour (citytour) để đi; có thể đi xe ôm hay taxi để đi lại; và tất nhiên tiết kiệm nhất và cơ động nhất là … thuê xe. Bạn có thể thuê xe đạp để đi (chặng đường ngắn), thuê xe hơi, hay xe máy. Ở bài viết này chúng chothuexe.muabannhanh.com chỉ đề cập đến việc thuê xe gắn máy.

Thuê xe máy

1/ Thuê ở đâu???

Bạn có thể liên hệ với ngay khách sạn của bạn ở để thuê xe (rất tiện lợi), nếu tại khách sạn bạn không có dịch vụ này thì hãy thử hỏi … tiếp tân khách sạn xem. Xe của tiếp tân tại khách sạn là xe cá nhân đương nhiên chất lượng thì khỏi lo rồi, vấn đề là bạn nói làm sao để người ta có thể cho bạn thuê mà thôi (cách này là ổn nhất nếu bạn đi đến những nơi có rất ít các dịch vụ ăn theo du lịch, Hàm Tân (Bình Thuận) chẳng hạn…)

Nếu cách trên không thể thực hiện được bạn đành phải liên hệ với các tiệm dịch vụ cho thuê xe tại nơi bạn du lịch để thuê xe. Nếu không có, bạn tìm không ra, hoặc bất cứ lý do gì bạn có thể liên hệ với các tiệm cầm đồ để “xin” thuê xe. Khi thuê tại các tiệm cầm đồ nên chọn các xe nhìn “mới” một tí (tránh trường hợp khô nhớt hay một số sự cố mà có thể làm bạn tốn thêm tiền hoặc chết máy dọc đường). Ngoài ra bạn cũng có thể thương lượng với các bác xe ôm gần khách sạn để thuê (không phải ai cũng chịu cho thuê hết), xe của mấy bác này có thể không đẹp lắm nhưng được cái là chất lượng luôn tốt và xăng luôn…đầy.

2/ Thuê xe như thế nào???

Khi thuê xe bạn cần phải có CMND hoặc passport, cung cấp cho họ số điện thoại của bạn và khách sạn bạn đang ở, đồng thời bạn cũng nên lấy số di động của người cho thuê để nhờ họ lấy xe mà khỏi cần giao trực tiếp.

Khi thuê xe máy, nhớ kiểm tra thắng trước, sau , đèn, còi và khoá cổ. Nhớ quan sát kỹ những vết hư hỏng nếu có trên xe, và chỉ trước cho người cho thuê được biết. Chọn các xe đời sau, sẽ yên tâm khi sử dụng hơn.

Sau khi thuê bạn nên chạy ra cây xăng gần nhất để đổ xăng trước khi đi “bụi”.

3/Đọc kĩ hợp đồng

Đọc kĩ hợp đồng thuê xe cũng là một điều quan trọng trong những điều lưu ý khi thuê xe máy. Khi bạn liên hệ với dịch vụ cho thuê xe máy, họ sẽ mang xe tới và mang theo hợp đồng để bạn kí, bạn nên đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng để tránh bị lừa, hoặc chịu phần thiệt khi có sự cố xảy ra.

Bạn nên lưu ý về thời gian giao xe, giá, những điều khoản về trách nhiệm của 2 bên khi có sự cố xảy ra. Nếu bạn thấy không ổn, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ khác.

4/ Gặp “khó khăn” thì sao???

Khi gặp khó khăn hãy nhờ người chủ của chiếc xe đó giúp (bạn sẽ “xin lỗi” sau) nếu bạn không xử lý được.

Nếu bạn vì một lý do gì đó mà bị các các anh giao thông “hỏi thăm” thì bạn nên chấp hành luật, nếu bị yêu cầu tạm giữ xe thì… năn nỉ, các anh ấy có thể tạm bỏ qua việc giam xe với trường hợp là khách du lịch từ nơi khác đến.

5/ Nhớ kĩ thời gian giao xe

Bên cạnh những điều trên, thời gian trả xe cũng là một trong những điều lưu ý khi thuê xe máy mà bạn cần phải nhớ. Nếu bạn quên thời gian giao xe, thì bạn sẽ phải chịu thêm phí không đáng có, chính vì vậy, bạn cần phải nhớ rõ thời gian giao xe, và nên gọi trước để bên dịch vụ cho thuê xe máy chuẩn bị

>> Xem thêm: Cho thuê xe giá rẻ

Những lưu ý khi thuê xe máy đi phượt

 Phượt giờ đã quá dễ dàng, khi mà đường xá được xây dựng đầy đủ, được trải nhựa, khiến cho việc đi lại thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì vậy mà các bạn chủ quan trong việc chọn xe máy để đi phượt. Đặc biệt là khi bạn đi thuê xe máy. Hôm nay, chothuexe.muabannhanh.com Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn những lưu ý khi thuê xe máy đi phượt.

Thuê xe máy đi phượt

1/ Động cơ mạnh mẽ và ổn định

Điều quan trọng nhất khi đi phượt là xe phải có một động cơ mạnh mẽ và ổn định. Lý do là khi đi phượt, bạn sẽ vượt đèo, dốc rất nhiều, một chiếc xe máy với động cơ mạnh mẽ và ổn định sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn, giúp hành trình phượt của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2/ Cấu trúc xe vững chắc

Điều quan trọng thứ 2 khi đi phượt là xe phải có cấu trúc vững chắc, điều này là quan trọng, vì khi đi phượt, bạn sẽ đi với tốc độ khá cao, và thường có gió mạnh, khiến cho xe của bạn bị rung lắc, rất nguy hiểm. Nếu bạn đi một chiếc xe có cấu trúc yếu thì sẽ rung lắc rất mạnh, tăng rủi ro cho bạn rất nhiều. Một chiếc xe có cấu trúc vững chắc sẽ giúp bạn yên tâm hơn, bạn có thể thoải mái tăng ga, vi vu trên những chặng đường mà không phải lo sợ bất cứ điều gì.

Hơn nữa, xe có cấu trúc chắc, khi gặp vấn đề như té, ngã, xe sẽ không sao, bạn có thể tiếp tục hành trình để tìm chỗ sửa xe, còn xe có cấu trúc yếu, khi ngã, rất dễ bị gãy phụt, cong vành, bạn sẽ rất vất vả để di chuyển xe để đi sửa.

3/ Cốp xe rộng (hoặc yên xe dài)

Đây là một lưu ý nhỏ cho bạn, xe có cốp rộng sẽ giúp bạn chứa được nhiều đồ hơn hẳn, bạn có thể chứa quần áo, vật dụng trong cốp xe. Đây chính là lý do chính mà khi đi phượt các bạn nên sử dụng xe tay ga. Còn nếu không có cốp rộng thì bạn phải chất đồ ở trên yên xe, và khi đó một chiếc xe có yên dài thực sự có ích.

4/ Bình xăng to

Bình xăng to là một lợi thế khi đi phượt, đặc biệt là khi phượt vào vùng rừng núi, ít người sinh sống. Bình xăng to có thể giúp bạn đi xa hơn, không lo lắng, như một chiếc xe Wave Alpha thì dung tích bình xăng chỉ 3,6 lít, còn đối với một chiếc Air Blade thì dung tích tới 4,4 lít, bạn có thể đi xa hơn tới 30 đến 40km. Thậm chí nếu bạn đi xe có phun xăng điện tử thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, và bạn có thể đi xa hơn mà không phải lo lắng về vấn đề xăng.

5/ Thắng đĩa

Có thể nói thắng đĩa trên xe máy cực kì hữu dụng, khi đi với tốc độ cao, quán tính lớn, thì để dừng xe, nếu chỉ dùng thắng sau thì khó có thể dừng ngay được, ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn, vì vậy với thắng đĩa, bạn có thể yên tâm hơn, có thể dừng lại khẩn cấp khi có vấn đề xảy ra.

Nguồn: https://chothuexe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-may-140.html

Tags: Thuê xe tự lái an toàn, Thuê xe ôtô giá rẻ, cho thuê xe giá rẻ, Thuê xe tự lái giá rẻ, dịch vụ Thuê xe tự lái giá rẻ, Cho thuê xe tự lái, giá thuê xe tự lái, cho Thuê xe tự lái toàn quốc, Cho thuê xe máy, Cho thuê xe máy giá rẻ, thuê xe máy giá rẻ, ki
GiaoTiepNhanh.com / Đời sống tiêu dùng
Tags: Thuê xe tự lái an toàn, Thuê xe ôtô giá rẻ, cho thuê xe giá rẻ, Thuê xe tự lái giá rẻ, dịch vụ Thuê xe tự lái giá rẻ, Cho thuê xe tự lái, giá thuê xe tự lái, cho Thuê xe tự lái toàn quốc, Cho thuê xe máy, Cho thuê xe máy giá rẻ, thuê xe máy giá rẻ, ki
GiaoTiepNhanh.com / Đời sống tiêu dùng