Mua bán đất nền Quận 12

Thứ Năm, 18/02/2016, 09:13 GMT+7

Quận 12 còn có sông Sài Gòn bao bọc phía đông, là đường giao thông thủy quan trọng. Trong tương lai, nơi đây sẽ có đường sắt chạy qua. với những thuận lợi đó Quận 12 lợi để bố trí các khu dân cư, khu công nghiệp, thương mại – dịch vụ – du lịch để đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế – xã hội, hướng tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Kinh nghiệm "vàng" khi mua đất thổ cư Quận 12

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện...

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Cũng có rất nhiều trường hợp đơn cử như mảnh đất chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 40m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể là 80m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ). Chủ nhà có thể sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Chúng ta hãy nhớ, đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ bởi chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ "tiền mất tật mang" vì pháp luật không công nhận mua bán nhà đất theo hình thức này.

Chọn hướng mảnh đất

Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu "lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam". Đây là 2 hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

Lối đi vào không có tranh chấp

Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Diện tích và vị thế mảnh đất

Một mảnh đất lý tưởng đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp).

Nếu là người làm ăn kinh doanh hẳn bạn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

Môi trường sống xung quanh

Mặc dù là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được …luôn hấp dẫn người mua.

Mảnh đất, nhà tạm không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề rất đau đầu nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, đào móng....

Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi mua đất nền Quận 12

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Người mua đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …

Không nên mua đất sổ chung

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy ( thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

Hồ sơ pháp lý

Bên cạnh yếu tố uy tín của các đơn vị kinh doanh, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Người mua cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

Đặc biệt, người mua cần phải biết theo Văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan giải quyết việc điều chỉnh mẫu nhà trong các dự án nhà ở đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây tỉ lệ 1/500 trên địa bàn TP của Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM thì các dự án nhà ở được UBND giao đất sau ngày nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực (16/11/2004) thì chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian kiến trúc cảnh quan đã được phê duyệt, tức chủ đầu tư đất không được phân lô bán nền, mà buộc họ phải đầu tư xây nhà hoàn chỉnh rồi mới được bán.

>> Mua bán nhà đất Quận 12

Một số ý kiến khi mua nhà đất Quận 12

"Làm sao vay được tiền ngân hàng để mua đất

Vợ chồng tôi có 100 triệu. Tôi có thể vay bạn bè người thân 100 triệu. Tôi định vay thêm ngân hàng 200 triệu để mua một miếng đất ở quận 12, TP HCM.

Tôi mới lập gia đình được hơn năm, đã có một bé trai gần một tuổi. Tôi và vợ đều ở quê, vào Sài Gòn làm việc với thu nhập khoảng 18 triệu/tháng. Sau 2 năm tích góp, chúng tôi có gần 100 triệu. Cả 2 vợ chồng đều ước muốn mua được một mảnh đất.

Tôi dự định như thế này, mong anh chị độc giả có kinh nghiệm góp ý: Cùng với số tiền tiết kiệm, tôi vay thêm gia đình, bạn bè 100 triệu nữa, tổng là 200 triệu. Tôi theo dõi vài trang bất động sản, thấy rao bán đất khoảng 60m2 giá tầm 400 triệu ở khu vực quận 12, giáp huyện Hóc Môn và tỉnh Bình Dương. Tôi dự định dùng hợp đồng lao động với công ty mình đang làm, mang đến ngân hàng để vay thêm khoảng 200 triệu nữa, hình như đây được gọi là dạng vay tín chấp. Như vậy là tôi sẽ có tổng 400 triệu, vừa đủ mua miếng đất.

Anh chị nào có kinh nghiệm, xin tư vấn giùm tôi về thủ tục ngân hàng. Tôi có nên vay tiền để mua đất không? Tôi cảm ơn."

Trả lời:

Quỳnh Võ

"Mình cũng vừa trải qua vấn đề tương tự của anh. Đây là cách mình làm, anh tham khảo xem sao:

- Anh vay họ hàng, bạn bè...thì nên nói với họ là ít nhất 2 năm sau mới trả lại cho họ được, nếu họ đồng ý thì hãy vay. Bởi vì trong 2 năm đầu khả năng trả số này gần như rất khó.

- Nếu vay dc thì coi như anh có 200 triệu, anh vay tín chấp thêm 200 triệu. mua miếng đất Quận 12 xong anh cầm cố bìa đỏ ngân hàng, dc khoảng hơn 300 triệu. lấy số này xây nhà. Nếu cấp 4 thì khoảng 150 triệu thôi.

Số còn lại, anh giải ngân ngân hàng số tiền mà anh vay tín chấp đi. Chỉ còn nợ lại 1 khoản tiền xây nhà (300 triệu - cầm cố bằng giấy tờ nhà).

Chúc anh thành công"

Trúc Phương

"Vợ chồng tôi có 150 triệu, tôi vay người thân 50 triệu, vay ngân hàng 400 triệu. Tôi mua đất 500 triệu ở quận 12 sau đó xây nhà cấp 4 100 triệu. Thời gian hơn 1 năm rồi. tổng thu nhập của vợ chồng tôi chỉ có 16 triệu và có 1 con nhỏ. với dự tính của bạn hoàn toàn có thể làm được"

Quốc Đạt

"Công ty nơi bạn làm phải có hợp đồng bảo lãnh (giấy bảo lãnh) với ngân hàng thì may ra bạn mới được vay. Hàng tháng công ty trả lương bạn thông qua ngân hàng nơi bạn vay và ngân hàng sẽ trừ tiền lại + gốc, số còn lại sẽ chuyển sang thẻ ATM cho bạn. Nhưng thủ tục nhiêu khê lắm. Với tầm tiền 400 triệu đồng thì bạn có thể mua 1 căn nhà quận 12 với sổ hồng (hoặc đỏ) chung tại Hóc Môn rồi (ngang 3,6 mét x dài 10 mét, 1 trệt, 1 lầu đúc giả)"

Minh Đức

"theo như bạn trình bày trên. bạn muốn mua đất khoảng 400 triệu, bạn có vốn tự có 100 triệu. Bạn mượn người thân 100 triệu. có 2 cách bạn có thể vay ngân hàng.

Nếu vợ chồng bạn có thu nhập từ lương trả qua ngân hàng thì bạn có thể vay tín chấp đảm bảo bằng nguồn thu nhập của bạn. Hiện nay ngân hàng có thể cho vay bằng hình thức này bình quân hơn 10 tháng lương bạn nhé ( có thể sản phẩm thấu chi nếu lương bạn trả qua tk ngân hàng hoặc tín chấp theo món, nhưng lãi suất hơi cao hơn tí theo cách thứ 2.

Hoặc bạn dùng chính tài sản mà bạn định mua thế chấp ngân hàng (tài sản hình thành từ vốn vay) với vốn tự có của bạn như trên thì bạn dư sức vay phần còn lại với thời gian tối đa có thể đến 20 năm, lãi suất cũng tốt hơn cách trên, nhưng thủ tục hơi nhiều hơn chút. Chúc bạn sớm đạt được nguyện vọng! Trân trọng."

Khúc Chiêu

"Mình mới vay thế chấp miếng đất cho ngân hàng. Bạn nên vay thế chấp, không nên vay tín chấp vì lãi cao hơn vay thế chấp nhiều. Nếu vợ chống bạn đều đc trả lương qua ngân hàng, bạn lên ngân hàng in sao kê 6 tháng thu nhập gần nhất, hợp đồng lao động 2 vợ chồng, hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn. Ngân hàng sẽ cho bạn vay rất nhanh. Chúc bạn sớm hoàn thành kế hoạch sao kê"

Mua bán đất nền Quận 12 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm đất nền Quận 12 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Nhà bán Quận 12

Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những mảnh đất giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-ban-dat-nen-quan-12/115

Tags: nha dat, mua ban nha dat, mua ban nha dat quan 12, nha dat quan 12, đất nền, đất nền Quận 12, mua đất nền Quận 12, bán đất nền Quận 12
GiaoTiepNhanh.com / Đời sống tiêu dùng
Tags: nha dat, mua ban nha dat, mua ban nha dat quan 12, nha dat quan 12, đất nền, đất nền Quận 12, mua đất nền Quận 12, bán đất nền Quận 12
GiaoTiepNhanh.com / Đời sống tiêu dùng