Nên mua máy đo huyết áp loại nào?

Thứ Bảy, 29/07/2017, 08:57 GMT+7

Hiện nay hầu hết bệnh nhân mắc các vấn đề về huyết áp đều phải kiểm tra huyết áp khi họ ghé thăm các bác sĩ và phòng khám, vì dựa vào kết quả kiểm tra này, bác sĩ có thể chuẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tim. Vậy tại sao người bệnh không tự kiểm tra sức khỏe của mình qua cách chọn mua máy đo huyết áp.

Lắng nghe chia sẻ nên mua máy đo huyết áp loại nào từ cộng đồng mạng xã hội:

"Chào mọi người, tình hình là mình đang có dự tính mua cho ông bà ở quê một cái máy đo huyết áp để kiểm tra sức khỏe, mà đang phân vân không biết nên mua loại nào vì lên mạng tìm hiểu thì nhiều loại quá, các bạn có ai dùng rồi chia sẻ ít kinh nhiệm nhé,tư vấn giúp mình nên mua máy đo huyết áp loại nào dễ dùng, vì mấy cụ ở quê đi sửa cũng khó khăn." - Phương Nguyễn thắc mắc.

"Đúng là trên mạng rất nhiều loại máy đo huyết áp cũng như rất nhiều địa chỉ bán cần phải chọn lựa kỹ trước khi mua. Thường người già thì chọn loại máy đo huyết áp đơn giản trong thao tác đo, bền, độ chính khi kiểm tra huyết áp không phụ thuộc vào củ động trong khi đo, hay quấn vòng bít." - Phạm Hữu Sơn chia sẻ.

"Theo mình nghĩ mua cho người già thì bạn nên mua loại tự động, ít tính năng thôi cho dễ sử dụng và bạn cũng dễ hướng dẫn họ nữa. Nếu không bị bệnh sơ vữa động mạch thì mua máy huyết áp loại cổ tay, còn nếu đã bị sơ vữa động mạch thì phải mua loại đo bắp tay tốt hơn." - Ngọc Huyền tư vấn.

Nên mua máy đo huyết áp loại nào?

Tìm hiểu bài viết “So sánh máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay?” trên trang Thietbiyteplus:

Theo hướng dẫn của nhiều chuyên gia, bệnh nhân cũng có thể sử dụng máy đo huyết áp điện tử để kiểm tra huyết áp tại nhà. Máy đo huyết áp điện tử gồm 2 loại: máy đo huyết áp bắp tay, máy đo huyết áp cổ tay, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Sau một thời gian dài phân phối thiết bị y tế, và tổng hợp ý kiến khách hàng đã sử dụng sản phẩm, chúng tôi sẽ đưa ra một vài nhận xét về sự khác nhau và giống nhau của 2 loại máy đo huyết áp điện tử này và xu hướng tìm mua của từng loại máy cho các bạn dễ lựa chọn.

  1. Sự thoải mái khi sử dụng

Nhiều bệnh nhân khi sử dụng máy đo huyết áp cổ tay và cánh tay, họ thích sử dụng máy đo huyết áp cổ tay hơn. Bởi vì:

  • Do cổ tay là một vị trí dễ dàng thực hiện những thao tác để đo huyết áp hơn là cánh tay.
  • Sử dụng máy đo huyết áp cổ tay sẽ không đòi hỏi người sử dụng phải xắn tay áo lên hoặc cởi áo khoác ngoài.

Ngoài ra, máy đo huyết áp cổ tay ít gây khó chịu trong quá trình kiểm tra huyết áp.

  1. Vị trí đo

Một yếu tố cần xem xét khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử là tầm quan trọng của vị trí cánh tay khi đo. Nếu các vị trí của cánh tay không đặt ngang tầm tim mà đặt thấp hơn hoặc cao hơn tim thì kết quả đo đều không chính xác.

Điều này đúng với cả 2 loại máy đo huyết áp điện tử. Tuy nhiên, bác sĩ gia đình nói rằng vị trí đo ở cổ tay các xa trái tim hơn bắp tay nên có thể độ chính xác không cao bằng máy đo huyết áp bắp tay..

  1. Lý do máy đo huyết áp cổ tay không chính xác bằng máy đo huyết áp bắp tay

Máy đo huyết áp cổ tay là một thiết bị y tế cực kỳ nhạy cảm với vị trí cơ thể. Để có được một kết quả chính xác khi đo huyết áp của bạn, cánh tay và cổ tay của bạn phải ở ngang tim. Thậm chí sau đó, đo huyết áp được thực hiện ở cổ tay thường cao hơn và ít chính xác hơn so với những kết quả đo ở cánh tay của bạn. Đó là bởi vì các động mạch cổ tay hẹp và không phải là sâu dưới làn da của bạn như những động mạch ở cánh tay. Các mạch ở cổ tay cũng mỏng hơn nên khó để thiết bị trong máy đo huyết áp cảm nhận được .

Do đó, ngay cả với vị trí cánh tay thích hợp thì kết quả đo của máy đo huyết áp cổ tay cũng không chính xác bằng máy đo huyết áp bắp tay.

  1. Xu hướng tìm mua

Mặc dù máy đo huyết áp cổ tay ít ưu điểm hơn máy đo huyết áp bắp tay nhưng một số người vẫn thích sử dụng. Một số trường hợp ngoại lệ vẫn lựa chọn máy đo huyết áp cổ tay như:

  • Những người thừa cân, béo phì (không tìm thấy một máy đo huyết áp bắp tay có vòng bít đủ rộng).
  • Những người bị tổn thương hoặc chấn thương ở cánh tay.
  1. Độ chính xác (hiệu chuẩn)

Cả 2 loại máy đo huyết áp cổ tay và cánh tay đều có thể cung cấp cho các bạn một kết quả không chính xác nếu bạn không hiệu chỉnh đúng. Một máy đo huyết áp cổ tay là chính xác, nhưng chỉ khi chúng được sử dụng một cách chính xác.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh, mua bán máy đo huyết áp uy tín - chất lượng?

Mua bán máy đo huyết áp tại MuaBanNhanh

Tìm mua máy đo huyết áp mới cũ tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại, thương hiệu máy đo huyết áp nhanh chóng - Đăng tin mua bán máy đo huyết áp miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Máy đo huyết áp tại nhà

>> Xem Thêm:

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em

Giảm cân cấp tốc chỉ sau 4 ngày bằng phương pháp Detox

Kinh nghiệm làm đẹp da mặt an toàn và hiệu quả

Những thức uống khiến đàn ông yếu sinh lý

>> Nguồn: http://suckhoenhanh.com/nen-mua-may-do-huyet-ap-loai-nao-497.html

Tags: thiết bị y tế, sức khỏe, máy đao huyết áp, mua máy đo huyết áp, loại máy đo huyết, thiết bị sức khỏe, đo huyết áp
GiaoNhanThuHo.com / Chia sẻ kiến thức
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 18/11/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 15/15
Tags: thiết bị y tế, sức khỏe, máy đao huyết áp, mua máy đo huyết áp, loại máy đo huyết, thiết bị sức khỏe, đo huyết áp
GiaoNhanThuHo.com / Chia sẻ kiến thức