Tin tiêu điểm http://giaonhanthuho.com/ TITLE Thu, 17 Jan 2019 14:06:12 GMT Sử dụng công cụ Live Chat để tăng hiệu quả bán hàng http://giaonhanthuho.com/su-dung-cong-cu-live-chat-de-tang-hieu-qua-ban-hang-17.html Sử dụng công cụ Live Chat để tăng hiệu quả bán hàng Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

Tại sao phải sử dụng tính năng chát trực tuyến?

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người muốn có được ngay cái họ cần. Công cụ chát trực tuyến có thể giúp bạn liên hệ ngay với khách hàng và giảm thời gian chờ đợi. Theo một khảo sát từ eMarketer, có đến 63% người xem có nhiều khả năng quay trở lại trang web trước đó nếu có sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp.

Làm giảm chi phí cho doanh nghiệp

Nếu công ty của bạn chỉ có một vài nhân viên thì họ không thể trả lời nhiều khách hàng cùng lúc. Lúc này, tính năng chát trực tuyến đã phát huy tác dụng. Những cuộc trò chuyện trực tuyến như vậy sẽ làm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng so với việc gọi điện về trung tâm hỗ trợ khách hàng.

Với hình thức này, doanh nghiệp có thể làm giảm chi phí cho công ty trong việc hỗ trợ khách hàng, không những thế còn làm gia tăng cơ hội bán hàng cho các website thương mại điện tử. Một nghiên cứu của MarketingPower chỉ ra rằng trò chuyện trực tuyến có thể giúp website bán hàng gia tăng đến 30.5% lợi nhuận.

Sử dụng công cụ Live Chat để tăng hiệu quả bán hàng

Làm tăng doanh thu

Cách tốt nhất để giúp bạn bán thêm được nhiều hàng chính là khả năng tương tác. Khi lựa chọn một món hàng nào đó, khách hàng thường bối rối và phân vân, công cụ trò chuyện trực tuyến lúc này sẽ giúp bạn hỗ trợ họ ngay trên website của mình, phá vỡ rào cản giữa người bán và người mua.

Bằng cách theo dõi các hoạt động của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể đoán được mong muốn, nhu cầu của họ. Từ đó đưa ra những tư vấn, gợi ý phù hợp với mong muốn của họ.

Đúng thời điểm

Khi khách hàng đang đắn đo hoặc chưa nắm rõ được thông tin về một sản phẩm nào đó, chức năng trò chuyện sẽ giúp bạn cung cấp thông tin cho khách hành về sản phẩm, giúp họ có cái nhìn trực quan và có niềm tin hơn vào sự lựa chọn của mình.

Thông qua những cuộc trò chuyện với khách hàng, doanh nghiệp có thể nhận được những phản hồi, góp ý nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

]]>
Tăng doanh số bán hàng với Live Chat http://giaonhanthuho.com/tang-doanh-so-ban-hang-voi-live-chat-16.html Tăng doanh số bán hàng với Live Chat Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

1. Cá nhân hóa trong cuộc nói chuyện

Khi bạn trò chuyện với khách hàng để tăng doanh số có nghĩa là bạn đang muốn cuộc nói chuyện thành công để bán hàng. Hãy cho họ biết rằng họ đang nói chuyện với bạn chứ không phải là với máy tính hay con người ảo nào đó. Vậy hãy cho khách hàng biết tên, biết mặt của bạn khi nói chuyện ( sử dụng Avatar thật cho agent ). Tuyệt vời hơn khi bạn thu hút khách hàng nói chuyện liên tục và truyền được cảm xúc trong câu nói.

2. Lời chào đúng lúc

Lời chào đúng lúc chính là sự xuất hiện của bạn lúc khách đang cần hỗ trợ. Bạn có thể chủ động chào khách với một lời chào thân thiện và hỗ trợ họ. Đây là phương pháp tuyệt vời để tăng doanh số. Ví dụ khách hàng đang khó khăn trong khâu thanh toán, sự hỗ trợ của bạn đúng lúc làm khách tiếp tục thay vì khách sẽ bỏ giữa chừng.

Phần mềm Live Chat còn tuyệt vời hơn khi giúp bạn tự động chào khách. Nó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nhưng bạn phải chú ý xây dựng các kịch bản, để lời chào đó xuất hiện đúng lúc khách cần.

Tăng doanh số bán hàng với Live Chat

3. Tùy chỉnh lại cửa sổ Chat

Hãy biến cửa sổ chat thành một thành tố của website bạn. Đừng nghĩ nó là độc lập. Nó vừa tiện lợi cho việc vừa xem thông tin, vừa trò chuyện nó còn gợi lên niềm tin trong khách hàng tiềm năng.

4. Khám phá điểm đau của khách hàng (pain points)

Công cụ Live Chat là một mỏ vàng thực sự về những thông tin hữu ích. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng, nó giúp bạn tiếp nhận yêu cầu; phản hồi cả tích cực lần tiêu cực… Bạn cần chắc chắn, tất cả thông tin phản hồi được dùng để cải thiện chất lượng dịch vụ – có nghĩa là nó được tiếp nhận, được chuyển lên cấp có thẩm quyền và được đưa lại để thay đổi chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Nhiều khi, nó cũng là cơ hội kinh doanh mới cho bạn. Ví dụ Công ty bạn kinh doanh máy tính, nhiều khách hàng yêu cầu qua Live Chat về việc cần một chiếc máy tính với hệ điều hành Windows cài sẵn, thay vì chỉ một cái máy không. Đây chính là cơ hội để bạn kinh doanh thêm phần mềm và làm khách hàng của bạn hạnh phúc hơn.

]]>
Những nguyên tắc phản hồi khách hàng trực tuyến http://giaonhanthuho.com/nhung-nguyen-tac-phan-hoi-khach-hang-truc-tuyen-14.html Những nguyên tắc phản hồi khách hàng trực tuyến Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

Kịp thời

Có các giải pháp công nghệ đơn giản có thể giúp công ty theo dõi những gì đang được bàn luận online và ngay lập tức thông báo với những người quản lý về một thông tin mới được đăng tải. Một điều quan trọng cần lưu ý là khiến cho các nhân viên thấm nhuần “văn hóa phản hồi nhanh chóng” để kịp đáp ứng lại các đánh giá xã hội bởi không chỉ có một khách hàng đang xem chúng mà tất cả mọi người online đều đang để ý. Bạn không cần phải phản hồi lại từng thông tin nhưng quan trọng hơn cả là phải phản hồi lại cả tin xấu và tin tốt để chứng minh cho khách hàng biết là bạn đang quan tâm họ đến mức nào. Ví dụ như việc các phản hồi gay gắt về sản phẩm được đáp lại bằng các câu trả lời hợp lý và logic luôn đem lại cho thương hiệu nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Đừng dùng ứng dụng trả lời tự động

Mỗi câu trả lời đều hiển thị trên các dòng tin và người theo dõi luôn dễ dàng xác định được các câu tự động. Nếu các câu trả lời của bạn có vẻ được tự động post bởi các ứng dụng có sẵn thì bạn chắc chắn sẽ không nhận được các phản hồi thật sự từ khách hàng.

Những nguyên tắc phản hồi khách hàng trực tuyến

Đừng tự ái

Hãy nhớ giữ phong cách chuyên nghiệp. Gây chiến trên mạng là cách tốt nhất để tạo ra một cuộc khủng hoảng truyền thông. Nghe thì có vẻ bất công với doanh nghiệp nhưng khách hàng luôn đúng, chí ít là trên forum và mạng xã hội.

Giữ câu trả lời ngắn gọn

Các phương tiện truyền thông xã hội được xây dựng để phục vụ cho các cuộc hội thoại ngắn và nhanh. Thời gian để thu hút sự chú ý của cộng đồng khá là ngắn do đó phản hồi của bạn không chỉ dành cho các khách hàng hiện tại mà còn cả trong tương lai. Đừng quá dài dòng.

Cảm ơn khách hàng

Hãy ghi nhận công của khách hàng khi họ phát hiện ra các vấn đề của sản phẩm. Domino’s Pizza đã làm tốt việc kết nối khách hàng và nhân viên khi tất cả các phản hồi của khách và câu trả lời của nhân viên mình đều được để lại trên các mạng xã hội. Tôn trọng các phản hồi từ cộng đồng luôn tạo cho công ty một hình ảnh tốt trong mắt khách hàng.

Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề tồn động luôn là yếu tố quan trọng để làm nên thành công của chiến dịch quản lý trải nghiệm của khách hàng. Theo thời gian thì các công ty luôn lập lại sai lầm cũ sẽ không chỉ làm hình ảnh của mình xấu đi trong mắt cộng đồng mà còn cho khách hàng thấy là họ không có khả năng phát triển.

]]>
7 bí quyết bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội http://giaonhanthuho.com/7-bi-quyet-ban-hang-hieu-qua-tren-mang-xa-hoi-13.html 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

Với nhiều khách hàng, mua sắm trong thế giới thực phải là ra ngoài cùng bạn bè, người thân, tự chọn lấy món hàng mình yêu thích và cùng bình luận về nó. Giờ đây, các công ty sử dụng mạng xã hội để bán hàng cũng đang nỗ lực để tạo ra một môi trường tương tự.

Theo đó, chỉ hơn một nửa trong những công ty bán lẻ có trang Facebook (mà hầu hết các trang đều chứa đường dẫn cho khách hàng đến trang web chính của công ty). Chỉ có 16% nhà bán lẻ cung cấp chức năng “mua” ngay tại Facebook. Nếu bạn kinh doanh với quy mô tương đối lớn, hãy cung cấp địa chỉ kết nối và giúp đỡ trực tiếp khách hàng 24/7 trên mạng xã hội (thông qua chat hoặc gọi điện) giống như dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông thường.

7 bí quyết bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội

 

Sau đây là những bí quyết giúp bạn bán hàng trực tuyến hiệu quả trên các mạng xã hội

Cung cấp những phương thức đảm bảo, bảo hành uy tín để giải tỏa những mối lo ngại của khách hàng. Những mối lo lắng này cũng là những mối lo lắng chung của bất kỳ ai khi tham gia mua sắm trực tuyến: thanh tóan không minh bạch; hàng hóa không đúng kích thước, màu sắc, chất liệu; giao hàng chậm trễ…

Đưa ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt, thưởng điểm cho khách hàng trung thành, và các đặc quyền khác cho khách hàng khi mua sắm thông qua mạng xã hội. Ngoài ra, sự kết hợp giữa các chương trình khuyến mãi trên Facebook và trang web chính sẽ giúp thu hút thêm fan hâm mộ tham gia theo dõi các trang mạng xã hội trong một thời gian nhất định.

Đưa ra lựa chọn cập nhật thông tin qua điện thoại di động (hãy nhớ không bao giờ “nhấn chìm” và làm phiền khách hàng bằng quá nhiều thông tin).

Kết hợp các tính năng của trang web vào trang Facebook fanpage: chức năng zoom và xem hình ảnh sản phẩm từ nhiều góc độ, xem sản phẩm dưới nhiều lựa chọn khác nhau, tư vấn và hỗ trợ mua sắm… để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng.

Thêm vào các công cụ tìm vị trí (nếu công ty bạn có hệ thống cửa hàng bán lẻ) phòng khi khách hàng muốn đến mua hàng tận nơi.

Cung cấp các nội dung miễn phí hoặc “độc quyền” dành riêng cho các fan trên Facebook.

]]>
Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp ít ai biết http://giaonhanthuho.com/nhung-ky-nang-ban-hang-chuyen-nghiep-it-ai-biet-10.html Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp ít ai biết Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

1 Thái độ người bán hàng

Việc đánh giá công việc hàng ngày để không ngừng cải tiến, hoàn thiện là nhân tố then chốt trong công việc của một người bán hàng chuyên nghiệp, và đó là một kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cơ bản. Ngay cả những khiếm khuyết, thất bại trong quá khứ cũng là bài học tốt để bạn có được hướng đi phù hợp hơn trong tương lai. Điều quan trọng là, bạn phải có cái nhìn tích cực về tương lai, định mục tiêu và nỗ lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu đã định.

2. Kỹ năng giao tiếp thông minh trong bán hàng

Sai lầm chung là người bán hàng thường nói quá nhiều, mà không biết lắng nghe, nên khó hiểu thấu khách hàng để từ đó có thể thuyết phục họ mua hàng. Kỹ năng giao tiếp khéo léo chính là chìa khóa giúp người bán hàng gắn kết với khách hàng, làm cho khách hàng yêu mến, cảm thấy thân thiện và nâng cao sự tin tưởng của khách hàng về bạn, về giải pháp, sản phẩm dịch vụ bạn đang đem đến cho khách hàng

Kỹ năng nghe là yếu tố bắt buộc trong hoạt động của người bán hàng chuyên nghiệp, chú ý lắng nghe để hiểu rõ khách hàng muốn gì, đồng thời biết được mức độ sẵn sàng mua hàng của bạn đến đâu. Biết lắng nghe và đưa ra câu hỏi đúng lúc, đúng chỗ, đồng thời biết cách tập trung vào những thời khắc quan trọng khi khách hàng thể hiện sự quan tâm của mình là thế mạnh của người bán hàng chuyên nghiệp.

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp ít ai biết3. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức liên quan

Bạn không chỉ dừng lại ở việc bán hàng, mà nên phấn đấu trở thành một chuyên gia trong ngành, tức là bạn đồng thời có thể đóng vai trò như nhà tư vấn cho khách hàng. Người bán hàng có thể tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bán hàng của người bán hàng khác, đó là một cách giúp người bán hàng giỏi hơn nhờ vào việc học hỏi những sai lầm của người khác.

Người bán hàng chuyên nghiệp cần biết mọi thứ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình. Việc vận dụng kiến thức của mình vào hoạt động thực tế sẽ tạo ưu thế rất lớn cho người bán hàng.

4. Tầm nhìn mục tiêu, và tầm nhìn tương lai

Người bán hàng phải biết tính toán cái họ đang làm, đánh giá khả năng thực hiện của mình để tìm hướng giải quyết công việc hiệu quả nhất. Người bán hàng chuyên nghiệp cần tự hỏi mình: “Ta đang làm gì? Có hướng tới mục tiêu không?”.

Không những vậy, một người bán hàng chuyên nghiệp thật sự cần biết cái họ cần phải làm trong tương lai, tìm cách thức tốt nhất để thực hiện những công việc đó.

Trên đây là 4 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cơ bản mà người bán hàng chuyên nghiệp cần trang bị từ kỹ năng giao tiếp, thái độ, cách nhìn nhận nghề bán hàng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, và tầm nhìn trong bán hàng. Chính những kỹ năng trên sẽ giúp người bán hàng nhanh chóng đạt được mục đích cả về vật chất lẫn tinh thần.

]]>